Tham nhũng đất công ngày càng cao

Dự án nhà ở Ao Mơ: Chật vật mà chẳng được “an cư”!

Người dân tổ 50 đang phải sống cơ cực trong lòng dự án được”ngâm quá lâu”.

Người dân sinh sống tại tổ dân phố 30 (phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã có những kiến nghị về tính pháp lý của dự án và những kiến nghị sửa đổi quy hoạch dự án để hơn 1000 nhân khâu sinh sống tại đây được ổn định sinh sống.
Tiếp sau đó, người dân sinh sống ở tổ 50 (phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai) tiếp tục phản ánh về những dấu hiệu trong tham nhũng đất công, trình tự thu hồi đất, tính pháp lý hợp pháp của dự án nhà ở Ao Mơ và kiến nghị UBND thành phố điều chỉnh dự án theo hướng giữ lại tổ 30, 50 theo hiện trạng cũ để hơn 2000 hộ dân ổn định sinh sống.
Theo phản ánh, đối với Quyết định số 2529/QĐ-UBND ngày 02/7/2008 thì phần mục tiêu, nhiệm vụ thể hiện: Cụ thể hóa điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô, quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai và gắn kết đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội với các dự án đã và đang phát triển trong khu vực. Phụ vụ công tác GPMB tái định cư tại chỗ và phát triển đô thị. Xây dựng tuyến đường khu vực, cải tạo chỉnh trang tuyến sông Gạo đồng bộ với các công trình kiến trúc xây dựng mới, cải tạo các điểm dân cư hiện có, nâng cao đời sống, môi trường, cảnh quan đô thị tại khu vực…
Tuy nhiên trong phần phê duyệt kỹ thuật, tại ô quy hoạch HHII thuộc tổ 50 lại thể hiện các công trình khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, chung cư cao cấp. Điều này có nghĩa, hàng nghìn hộ dân của tổ 50 sắp bị “xóa sổ” trong nay mai và nhường đất cho dự án.
Bà Nguyễn Thị Thu Lan, tổ trưởng tổ dân phố 50, phường Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho rằng: Theo Quyết định số 2529/QĐ-UBND ngày 02/7/2008 cho thấy, UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch khu vực Ao Mơ thành dự án nhà ở Ao Mơ với các hạ tầng xây dựng như trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê, nhà ở chung cư, bãi đỗ xe là với hình thức là một dự án thương mại.
Tuy nhiên, ngày 29/5/2012, Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển nhà số 7 đã có văn bản xin Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho đổi tên dự án thành dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhà ở trên tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên, đoạn đi qua phường Mai Động, Vĩnh Hưng và đã được UBND TP chấp thuận về mặt nguyên tắc cho phép đổi tên theo Văn bản số 3692/UBND-QHXDGT ngày 18/5/2012.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận gộp 3 dự án: Dự án xây dựng khu nhà ở Ao Mơ, Dự án xây dựng phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tổ 24, 25 phường Vĩnh Tuy và dự án ĐTXD tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên đoạn từ đường Minh Khai đến đường Vành đai 2,5 chuyển đổi thành dự án BT.
————————————

Những giá trị chỉ có ở Him lam dong nam:

+ Tận hưởng cuộc sống chan hòa với thiên nhiên nhưng vẫn đầy đủ các tiện ích, dịch vụ của đô thị hiện đại.

+ Một không gian sống lý tưởng không chỉ là nơi che mưa tránh nắng, mà còn lài nơi chủ nhân hiểu và cảm nhận được những giá trị cốt lõi của cuộc sống.

+ Nơi cho ta cảm xúc thăng hoa bất tận.

+ Nơi nuôi dưỡng ươm mầm cho thế hệ con cháu tương lai.

+ Nơi giá trị tài sản gia tăng mãi mãi theo thời gian.

+ Nơi chủ nhân có thể tự hào khoe với người thân bạn bè khi nói về ngôi nhà của mình.

Du an dat nen him lam – Tọa lạc tại một bán đảo thuộc khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức
Khu do thi  him lam dong nam nằm trong nội khu 03 tuyến đường giao thông chính phía Bắc thành phố.
  • Liền kề Quốc Lộ 13
  • Cách đường Vành đai Tân Sơn Nhất – Bình Lợi 1,5km
  • Cách Quốc Lộ 1A 2,5km.
  • Đến sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 10p (6km)
  • Về Trung tâm Quận 1, chợ Bến Thành chỉ 7Km

Hãy nhanh tay đặt chỗ biệt thự him lam đông nam thủ đức với giá tốt nhất.

You can leave a response, or trackback from your own site.

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận báo giá đất nền, nhà phố Vạn Phúc Riverside.

X
NHẬN BÁO GIÁ
can ho safira