Hành lang xanh này cần tích hợp phát triển mô hình xe buýt nhanh

Đà Nẵng cần 9.000 tỷ đồng để di dời ga đường sắt và tái phát triển đô thị

Ý tưởng thiết kế nhà ga mới của Đà Nẵng nhìn từ hướng Tây – Bắc. Ảnh: CTTĐT TP.Đà Nẵng.

Ngày 17/6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) về dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị.
Tại buổi làm việc, các chuyên gia của Hansen Partnership và Martyn Group – đơn vị tư vấn được WB chỉ định thực hiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi (PFS) của dự án đã trình bày ý tưởng phát triển khu đô thị tại khu vực nhà ga mới, tái phát triển khu vực nhà ga hiện trạng và hình thành tuyến hành lang giao thông xanh kết nối giữa ga cũ và nhà ga mới trên cơ sở vị trí ga mới tại quận Liên Chiểu và các hướng tuyến đã được các bên liên quan thống nhất trong đợt công tác hồi tháng 3/2016.
Đơn vị tư vấn cũng đưa ra khuyến nghị, trên tuyến hành lang xanh này cần tích hợp phát triển mô hình xe buýt nhanh (BRT) do đây là phương tiện vận tải công cộng khối lượng lớn mang tính tiện ích, có chi phí đầu tư thấp và phù hợp với hiện trạng địa hình tại khu vực này.
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh việc di dời ga đường sắt ra khỏi trung tâm thành phố là chủ trương mà Bộ Chính trị và Chính phủ đã có từ lâu, tuy nhiên vấn đề đặt ra là nguồn lực ở đâu để thực hiện?. Cho nên, thành phố xác định địa phương sẽ đóng vai trò chủ động trong việc huy động các nguồn lực để triển khai dự án chứ không lệ thuộc vào Bộ Giao thông vận tải.
Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng đã yêu cầu Sở Kế hoạch và đầu tư và các đơn vị liên quan phối hợp đơn vị tư vấn nhanh chóng hoàn thiện PFS làm cơ sở để thành phố làm việc với Bộ Giao thông vận tải nhằm thống nhất phương thức để có thể triển khai được dự án, trong đó có sự phân chia nguồn lực đầu tư giữa Bộ Giao thông vận tải, ngân sách thành phố và nguồn khai thác quỹ đất vì mức đầu tư dự kiến có thể lên đến 8.000-9.000 tỷ đồng.
Đồng thời, thành phố cũng sẽ nghiên cứu kêu gọi các nhà đầu tư có đủ năng lực như Sun Group, Vingroup… tham gia đầu tư khai thác tiềm năng tại các hạng mục thuộc phạm vi dự án.
Cũng theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, thành phố sẽ không thu được nhiều tiền từ khai thác quỹ đất tại khu vực nhà ga cũ, song do đây là khu vực có mật dân cư đông đúc và là vùng lõi đô thị nên thành phố ủng hộ chủ trương tổ chức lại khu vực nhà ga cũ thành khu đô thị, khu thương mại dịch vụ, khu dân cư, và tổ chức giao thông kết nối với nhà ga mới theo trục Bắc- Nam.
Đối với nhà ga mới, thành phố ủng hộ ý tưởng phát triển thành khu đô thị, trung tâm thương mại dịch vụ, kho bãi logistics…  mà nhà ga mới đóng vai trò chủ đạo, có kết nối giao thông với cảng Liên Chiểu, cao tốc Bắc-Nam.
Ngoài ra, tuyến hành lang giao thông xanh kết nối giữa nhà ga cũ và nhà ga mới sẽ là cơ hội tốt để xóa những khu nhà ổ chuột và các điểm đen về tệ nạn xã hội trên tuyến, đồng thời “ có thể mạnh dạn nghiên cứu mở rộng mặt cắt ngang của tuyến đạt khoảng 23m để tích hợp phát triển BRT tại khu vực này.

KIỀU CHÂU

Xem thêm căn hộ him lam phú đông:

• Khu đô thị sinh thái tri thức duy nhất tọa lạc trong khu Đại học Quốc Gia TPHCM với trên 20 trường đại học, các viện, khoa, trung tâm, công viên….
• Giao thông kết nối thuận tiện: Xa lộ Hà Nội, QL 1K, QL 1A, cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn (Vành Đai 3), Vành Đai Tân Sơn Nhất.


• Hồ nước tự nhiên 12.7 ha mặt nước điều hòa không khí cho cả Khu đô thị.
• Tiện ích: Câu lạc bộ bơi lội, sân bóng đá mini, trạm y tế, trường mẫu giáo…
• Hạ tầng hoàn thiện 100%: Hệ thống giao thông, điện chiếu sáng, cấp thoát nước, xử lý nước thải hoàn chỉnh.
• • Pháp lý hoàn toàn yên tâm: Sổ đỏ từng nền, có thể xây dựng ngay.
Giá?

Nối tiếp thành công của các dự án nhà ở cao cấp như: Him Lam Riverside (Q. 7), Him Lam Chợ Lớn (Q6), … cuối tháng 12, Him Lam Land sẽ tiếp tục giới thiệu ra thị trường dự án khu dân cư bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông.
Hiện, toàn bộ cơ sở hạ tầng, điện, đường, cây xanh… của dự án đã được hoàn thiện và sẵn sàng cho ngày mở bán chính thức.

Thông tin đầy đủ http://canhohimlamphudong.info

Lưu

You can leave a response, or trackback from your own site.

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận báo giá đất nền, nhà phố Vạn Phúc Riverside.

X
NHẬN BÁO GIÁ
can ho safira